Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Máy Chủ - Chia sẽ kiến thức máy chủ.
 • Đăng ký
  • Login:
  Server Dell email 247 Tên miền Hosting giá sốc Tang loa Frei Tang loa Frei Tên miền tiếng việt giá bèo cdn rẻ vô địch May Chu Khong Lo - Gia Xi Trum SSL 2 nam giam 15%
  + Trả lời bài viết
  Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3
  1. #1
   Banned
   Tham gia ngày
   Mar 2011
   Bài gửi
   60

   Mặc định AK47 của Terrorists (Cướp) Vs M4A1 Counter Strike (Cảnh Sát)

   AK47   Đây là vũ khí chủ lực của bên Terrorists (Cướp). Với mức sát thương rất cao, thay đạn nhanh và cơ động, AK47 là một trong những vũ khí được yêu thích nhất trong CS. Với cỡ đạn 7.62 mm, AK47 có thể hạ gục đối phương chỉ bằng 1 viên headshot (bắn vào đầu) và 4 viên vào người.

   Nếu thực sự cảm nhận được đường đạn và độ giật của súng, bạn có thể biến AK47 thành vũ khí đáng sợ nhất với mọi kẻ thù. Nhưng điểm yếu lớn của AK47 chính là độ giật cao nên cần 1 sự chính xác trong khi bắn, đòi hỏi bạn phải tập luyện khá nhiều.

   Việc đầu tiên để sử dụng AK47 là bạn phải thật bình tĩnh, nên nhớ đó không phải là khẩu mp5navy với độ recoin (thời gian tâm súng trở lại bình thường sau khi giãn ra lúc bắn) thấp. Nên việc vừa chạy vừa xả cả băng chính là bạn đang tự giết bạn. Hãy làm quen với việc bắn AK cùng các bước di chuyển khi bắn, đó mới là điều cần nhất khi sử dụng vũ khí này. Có 3 cách bắn AK:

   1. Burst

   Đây là cách dễ nhất để bắn AK. Đó là bạn giữ chuột, bắn từng loạt đạn từ 2 đến 5 viên trong 1 lần, cảm giác tốt bạn có thể burst 6, 7 viên 1 loạt. Khi burst bạn nhớ kéo crosshair (tâm ngắm) của mình xuống từ từ, vì chỉ sau 2 viên là tâm súng sẽ bị giật đi lung tung nếu không kìm nó lại.

   Burst cũng rất phổ biến và được nhiều người sử dụng, dùng đúng cách và hiệu quả thì mục tiêu của bạn sẽ bị hạ nhanh chóng. Nhưng lưu ý, khi burst xong 1 lần crosshair sẽ nở ra, và trong thời gian đợi recoin đó chính là lúc bạn phải di chuyển. Di chuyển hợp lý cũng sẽ giúp bạn tránh đạn của kẻ thù khi không hạ ngay được họ. Hãy di chuyển ngang 2 đến 3 bước nhưng đừng theo 1 quy luật nhất định nào. Cứ như thế, burst, di chuyển, dừng rồi burst ....

   2. Tapping

   Khi trình độ đã được nâng cao, thì tapping lại được sử dụng nhiều nhất. Nó đòi hỏi khả năng aim (ngắm) cực tốt cùng độ chính xác cao. Tapping là cách bắn từng viên một, hãy nháy nhẹ chuột 1 lần, 2 lần rồi 3 đến 5 lần liên tục chứ không giữ chuột bắn 1 loạt 4, 5 viên như burst. Ưu điểm lớn nhất của cách bắn này là sẽ nhanh chóng headshot đối phương.

   Nhưng gặp đối thủ di chuyển nhiều và bạn lại không giỏi về việc bắt theo mục tiêu thì tapping hoàn toàn vô dụng, đối thủ có thể hạ bạn mà không mất máu nào. Dùng tapping thực sự hiệu quả khi bắn lén và đối thủ đứng im, nhưng gặp đối phương di chuyển nhiều, thì bạn đã chọn tapping bạn phải tapping cho đúng. Vẫn tap 1 lần 2 đến 5 viên tuỳ theo cảm giác, nhưng cũng hãy di chuyển đợi crosshair recoin thì hãy dừng lại rồi tap tiếp (khó hơn burst rất nhiều).

   3. Spray

   Bắn xả cả băng hoặc 1 tràng dài cho đến khi hạ đối phương. Bất kì súng máy nào bạn cũng phải biết spray. Với độ giật cao, spray AK khá khó, hạ mục tiêu dễ dàng với việc aim ở tầm xa, nhưng trong tầm trung và gần, spray Ak cần cảm giác cực tốt về độ recoin. Vậy khi spray, bạn hãy nhớ đến viên thứ 4, 5 hãy ghìm tâm thật chắc. Cố điểu khiển crosshair qua lại và kéo xuống, sao cho đạn bay ra trong 1 diện tích tròn nhỏ nhất.
   Cách tập bắn AK47
   1. Đầu tiên lập 1 map bất kì và tập bắn vào tường để làm quen cảm giác đạn. Nhớ tập kèm việc di chuyển khi bắn và tăng dần khoảng cách.
   2. Khi đã nắm được cảm giác và biết kiểu bắn của mình như thế nào. Hãy tạo các map aim và tập aim với BOT, bắt đầu từ 1 BOT. Tăng dần lên 2, 3 rồi 4 BOT ở mức expext (difficult 3), hãy cố dứt điểm BOT thật nhanh và chính xác.
   3. Cả 2 bước trên đều là chỉ tập cảm giác của bạn với súng, cách cơ bản nhất để sử dụng chúng. Nhưng để thực sự là một game thủ tốt thì hãy tìm cho mình những đối thủ để aim 1 vs 1, hoặc tham gia bắn public, cũng như Deathmatch nhằm tăng khả năng xử lý cho từng tình huống.

   Chuẩn bị tốt hết tất cả những điều đó, cùng với kinh nghiệm tích luỹ lâu dài bạn bắt đầu mới có thể match (thi đấu) những trận đấu đỉnh cao.


   M4A1
   Trái ngược với AK47, M4A1 là khẩu súng đặc trưng cho Counter Strike (CS). Khi đã bắn tốt AK thì đương nhiên bạn sẽ bắn tốt M4 vì độ giật súng thấp hơn rất nhiều. Nhược điểm của M4 chính là loại đạn 5.56 mm có khả năng sát thương nhỏ hơn Ak và không thể hạ đối phương chỉ bằng 1 viên headshot.

   Nhiều người đánh giá AK cao hơn, và nghĩ rằng M4 dành cho những người mới chơi ưa thích vì độ giật thấp. Nếu AK trong CS dễ dàng dứt điểm đối phương khi tấn công bomb thì M4 lại tỏ ra thuận lợi cho việc phòng thủ. Đúng với tính chất của từng bên, loại súng này dễ sử dụng và tốc độ ra đạn nhanh nên việc khéo léo chọn vị trí bạn có thể hạ nhiều mục tiêu trong thời gian ngắn.

   Cách bắn M4 cũng gần giống với AK, nhưng “ tapping” M4 hầu như không dùng đến trừ khi bạn bắn lén. “ Aim” tầm xa với M4 có đôi chút khó khăn vì uy lực của nó không bằng AK, nhưng 2 viên đầu tiên của M4 luôn gần như vào 1 điểm, đồng thời tốc độ đạn nhanh.

   Khi ở tầm xa bạn hãy “ burst” tầm 3 đến 8 viên, cộng với việc di chuyển dễ dàng hơn khi “ crosshair recoin” nhanh chóng. Cự ly để sử dụng M4 hiệu quả nhất chính là tầm trung và gần. Không giật bằng AK, điều khiển “ crosshair” dễ dàng hơn, không cần kéo xuống quá nhiều đường đạn của bạn vẫn luôn chuẩn xác. Nên nhiều người lựa chọn súng cho mình còn phụ thuộc vào khả năng bắn tốt ở cự ly nào.

   Điều đặc biệt nữa của M4 đó chính là nòng silence (giảm thanh). Việc lắp nòng giảm thanh giúp cho uy lực của M4 được tăng lên đôi chút ở khoảng cách gần (vẫn không bằng AK) nhưng lại khiến việc “spray” trở nên khó khăn hơn vì độ giật tăng lên. Tuy ở cự ly xa thì sát thương M4 không đựơc tăng lên nhưng việc lắp giảm thanh có lợi thế không nhỏ. Đối phương sẽ không biết chính xác bạn đang bắn ở vị trí nào, nên lời khuyên là hãy bắn tốt cả 2 cách và sử dụng chúng đúng lúc.
   Cách tập bắn M4A1

   1. Đầu tiên hãy lập 1 map bất kì và tập bắn vào tường để làm quen cảm giác đạn. Nhớ tập kèm việc di chuyển khi bắn và tăng dần khoảng cách.

   2. Khi đã nắm được cảm giác và biết kiểu bắn của mình như thế nào. Hãy tạo các map aim và tập aim với BOT, bắt đầu từ 1 BOT. Tăng dần lên 2, 3 rồi 4 BOT ở mức expext (difficult 3), hãy cố dứt điểm BOT thật nhanh và chính xác.

   3. Cả 2 bước trên đều là chỉ tập cảm giác của bạn với súng, cách cơ bản nhất để sử dụng chúng. Nhưng để thực sự là 1 player tốt thì hãy tìm cho mình những đối thủ để aim 1 vs 1, hoặc tham gia bắn public, cũng nhu Deathmatch nhằm tăng khả năng sử lý cho từng tình huống. Chuẩn bị tốt hết tất cả những điều đó, cùng với kinh nghiệm tích luỹ lâu dài bạn bắt đầu mới có thể match (thi đấu) những trận đấu đỉnh cao.

   Chuẩn bị tốt hết tất cả những điều đó, cùng với kinh nghiệm tích luỹ lâu dài bạn bắt đầu mới có thể match (thi đấu) những trận đấu đỉnh cao.
   Lần sửa cuối bởi vichou; 26-04-2011 lúc 11:38 PM

  2. #2
   Thành Viên Mới
   Tham gia ngày
   Apr 2011
   Đến từ
   HCM
   Bài gửi
   16

   Mặc định

   * HƯỚNG DẪN CÁCH BẮN KHẨU AWP HUYỀN THOẠI*


   1. Vẩy AWP là gì ?

   Vẩy AWP thực chất là bug của CS 1.6, nhưng vì ko phải biết là làm được, làm được cũng chưa chắc đã tận dụng được hiểu quả cho nên bug này được công nhận và tồn tại. Nó là 1 nhân tố góp phần thể hiện đẳng cấp của 1 player.

   - Khi bạn zoom corsshair (tâm ngắm) tại 1 điểm, thông thường để bắn trúng mục tiêu các bạn phải di chuyển crosshair đến mục tiêu đó và bắn. Tuy nhiên nếu bạn làm cùng 1 lúc cả 2 việc trên cùng 1 lúc thì đạn vẫn nằm ở mục tiêu bạn cần nhưng crosshair vẫn chưa kịp hiển thị tại mục tiêu. Đó là bug vẩy awp.

   + Bạn tiết kiệm dc 1 khỏang thời gian ngắn (thời gian di chuyển crosshair tới mục tiêu)
   + Bạn có thể bắn trúng mục tiêu đang di chuyển dễ dàng hơn. :D:

   2. Phương pháp tập vẩy AWP :m39:

   - Bạn download map awp_map_fair để tập. Chọn map awp_map_fair là vì map awp_map_fair có sẵn những ô gạch với 1 khỏang cách đều nhau trên tường. Rất tiện cho việc luyện tập về khỏang cách vẩy AWP.

   - Bạn sử dụng awp zoom 1 tại 1 ô gạch sau đó chỉ chuyển crosshair sang ô gạch cạnh bên (trái hoặc phải) và bắn.

   + Ban đầu khi chưa quen, các bạn có thể rê từ từ để xác định mình cần rê mouse như thế nào để dc khỏang cách chính xác là như vậy.
   + Khi đã quen dần rồi thì bạn hãy thử ko chờ crosshair nữa mà hãy bắn ngay khi vừa zoom và di chuyển mouse (crosshair)

   - Hãy kiên nhẫn tập từ từ, đừng nôn nóng khi mình chưa làm dc. Khi bạn đã quen thì việc này hết sức dễ dàng thôi. :m40:
   - Sau khi đã tập vẩy từ trái sang phải thì nên tập ngược lại từ phải sang trái để có thể dùng tốt trong nhiều tình huống.
   - Thay đổi khỏang cách xa gần so với ô gạch để tập cảm giác canh khoảng cách vẩy.
   - Tập tương tự với zoom2 cho khỏang cách xa hơn.
   - Sau khi tập và cảm thấy mình đã “vẩy” dc. Thì hãy tập bắn BOT cầm dao (BOT di chuyển) để thử xem thành quả của mình tới đâu. Nên tạo nhiều BOT để tập nhanh và mau tạo được cảm giác về khỏang cách.

   3. Một số vấn đề khác về AWP :angry_1: :angry_3:

   - Ngoài vẩy AWP bạn sẽ thường nghe nói về Snap Zoom vàKhôngZoom. Snap Zoom nghĩa là vừa Zoom lên và bắn ngay (ko vẩy), chính xác ngay tại mục tiêu.KhôngZoom nghĩa ko bắn mà ko cần phải zoom lên. Cả 2 loại này đều phụ thuộc cảm giác của mỗi cá nhân và kinh nghiệm qua việc sử dụng AWP thời gian dài. (Mình cũng có ví dụ Snap Zoom trong demo)

   - Tại sao khi rEd bắn xong là đổi súng lục? :

   + Nếu bạn bắn hụt viên awp, súng lục là 1 lựa chọn thứ 2 dành cho bạn để có thể “chống chọi”. Desert Eagle (Lục bạc) là 1 lựa chọn tốt cho vị trí súng lục khi bạn sử dụng AWP.

   + Khi chuyển sang súng lục và chuyển tiếp lại AWP bạn sẽ tiết kiệm dc 1 khỏang thời gian ngắn. Nếu bạn ko chuyển, bạn sẽ thấy tay cầm awp của bạn lên đạn -.- và mất vài s cho việc đó. Ngoài ra nếu bạn ko chuyển, bạn sẽ ko theo kịp mục tiêu nếu bạn bắn hụt viên đầu tiên vì bạn mất quá nhiều thời gian cho việc lên đạn hay di chuyển crosshair theo mục tiêu.

   - Bạn nên lưu ý là: ko phải ai cũng có khả năng sử dụng tốt và hiệu quả AWP, bạn nên tự xem xét khả năng của mình và lựa chọn liệu bạn có thích hợp làm 1 Sniper của Team hay ko.

   - Nên trang bị mouse và mousepad xịn nếu muốn sử dụng awp ổn định. Vì ball mouse hay mouse quang dỏm ko chính xác trong khỏang cách khi bạn di chuyển mouse, và điều này gây khó khăn cho bạn trong việc canh khoảng cách vẩy AWP.

   - Khi sử dụng AWP, khi di chuyển thì nên sử dụng súng lục. Tuyệt đối ko có chuyện cầm AWP zoom và di chuyển gần hết phần đường cần đi của mình, vì như vậy bạn đã hạn chế tầm nhìn và khả năng linh hoạt của mình đi rất nhiều.

   - Lệnh zoom_sensitivity_ratio ko phải là sens của zoom mà là giá trị tỉ lệ giữa zoom sens & sens. Mặc định là 1,2.

   + Tuy nhiên, với Sens quá cao thì bạn ko thể dùng tốt và ổn định cho bất kì loại súng nào chứ ko riêng gì với AWP.

   - Bạn nên xem demo của các AWP players để học POSITION & MOVEMENT khi sử dụng AWP, 2 yếu tố này là cực kì quan trọng khi sử dụng AWP. Bạn phải biết khi bạn dùng AWP tại vị trí đó, nếu bạn bắn hụt 1 viên thì bạn còn có cơ hội bắn tiếp viên thứ 2 hay ko, hay ở vị trí đó khả năng bắn trúng AWP là ít hay nhiều.

   + Ví dụ: ở bomb A de_dust2, bạn dùng AWP canh kabal. Bạn có 4 lựa chọn cho vị trí awp:

   1. Sau thùng xanh trên bomb.
   2. Ngay thùng gỗ vách tường.
   3. Ở dưới dốc và ló đầu lên.
   4. Đừng sát mép từ mid lên.

   + Và kinh nghiệm cho thấy là vị trí số 4 ko có khả năng bắn trúng nếu mục tiêu rush. Vị trí số 3 rất dễ bị ăn 1 viên hs và nếu bắn hụt 1 viên thì khó có cơ hội ló lên lần tiếp theo an toàn vì Ts đã tới nơi rồi. :m38:

   + Vị trí số 2 là vị trí thông thường, nếu bạn tự tin khả năng AWP của mình bạn có thể đứng đó. Vì nếu bạn bắn trúng 1 viên đầu tiên thì bạn có thể an tâm là những viên tiếp theo có thể sẽ khá dễ dàng. Nhưng nếu bạn bắn hụt và ko có đồng đội hỗ trợ thì bạn tự xác định số phận của mình ra sao nhe. Tuy nhiên bạn vẫn còn cơ hội đổi thêm 1 mục tiêu khi mục tiêu đó rush tới.

   + Vị trí số 1 có thể coi là Best Choice, :daika: % bắn trúng viên đầu tiên ở vị trí này là khá cao. Bạn cũng đang có 1 lá chắn khá an toàn, nếu bạn bắn hụt viên đầu tiên thì bạn có thể sang mép bên kia thùng và làm lại. Nếu vẫn chưa xong thì bạn có thể nhảy xuống dốc và tới vị trí số 3 để thử lại thêm 1 lần nữa. Như vậy, bạn thấy dc sự linh họat của vị trí số 1 chưa?

   Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có thể sử dụng được AWP 1 cách hiệu quả cũng như giải đáp 1 số thắc mắc về AWP
   Lần sửa cuối bởi sieuthimaychu; 29-04-2011 lúc 12:39 PM

  3. #3
   Thành Viên Mới
   Tham gia ngày
   Jan 2011
   Bài gửi
   24

   Mặc định

   hoho mấy bác copy bài nhé :D. Nói chung là sung nào cũng vậy, ko phải là biết kỹ thuật là bắn được ngay mà còn khổ luyện nữa :D. Ngoài ra cũng phải có Gear tốt :D.

   Nhân tiện có bài về AWP, mình cũng xin góp 1 Video quay lại "cảnh luyện tập" của mình :D, có khi luyện đến 2-3 giờ sáng :(. Kỹ thuật AWP trong đây là AWP no zoom, tức là ko bật vòng ngắm, dùng cảm giác để aim đối thủ.

   http://www.youtube.com/watch?v=RodFgq-GnpE

   Ở server PA mình hay dùng AWP nhưng khi bắn tại các server public thì trình AWP của mình ko là gì so với người khác. Và trong video ở trên mình dùng no zoom, nhưng trên server public, với những enemy thật, mình chưa thành công 1 lần nào, chính xác hơn là chưa đủ tự tin để làm điều đó, vì awp chệch 1 cái coi như tiêu. Thế nên, kỹ thuật nắm rõ, nhưng còn khố luyện và trinh chiến dài dài :)

   

   
  + Trả lời bài viết

  Thread Information

  Users Browsing this Thread

  There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

  Chủ đề tương tự

  1. Server Counter Strike PA việt nam và link download !
   By vô danh in forum Counter Strike Dedicated Server
   Trả lời: 84
   Bài cuối: 11-07-2011, 12:08 PM
  2. AK47-Súng trường của mọi thời đại!!!
   By vichou in forum Counter Strike Dedicated Server
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 26-04-2011, 10:57 AM
  3. Counter Strike: Source Online Guild !
   By admin in forum Counter Strike Dedicated Server
   Trả lời: 4
   Bài cuối: 30-01-2010, 08:30 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình