Nguồn gốc của cái tên "Asus" :là 4 ký tự cuối của cụm từ Pegasus, chú ngựa có cánh trong thần thoại Hy Lạp thể hiện cảm hứng về nghệ thuật và sự học hỏi. ASUS tiêu biểu cho sức mạnh, tinh thần sáng tạo và sự thuần khiết thể hiện bởi bản chất cao quý và linh động, hướng đến tầm cao mới về chất lượng và sáng tạo trong từng sản phẩm tung ra thị trường

Mốc lịch sử: Bo mạch chủ ASUS :
Nhà sản xuất bo mạch chủ số 1 trên thế giới
ASUS hiện là nhà sản xuất số một thế giới về bo mạch chủ, thị phần chiếm 40% bo mạch chủ. Ngày nay, cứ 3 máy tính sẽ có 1 máy tính dùng bo mạch chủ ASUS. Hơn 24 triệu bo mạch chủ đã được bán ra trong năm 2008 - bằng tổng chiều dài của 10000 toà nhà chọc trời Taipei 101 cộng với 600 dãy Himalaya.
Được bình chọn "Nhãn hiệu bo mạch chủ tốt nhất" trong 6 năm liên tiếp
ASUS vừa được bình chọn là "nhãn hiệu bo mạch chủ tốt nhất" trong 6 năm liên tiếp bởi bạn đọc Tom's Hardware Guide (THG), một website nổi tiếng về đánh giá phần cứng. Trong những cuộc bình chọn ấy, thường có đến hàng chục ngàn phiếu bầu, ASUS luôn nhận được hơn một nửa số phiếu ủng hộ. Giải thưởng phần cứng tốt nhất do đọc giả THG bình chọn được xem là phần thưởng cao quý nhất về chất lượng cũng như thiết kế đồng thời minh chứng rằng những công ty nhận được phần thưởng này đã mang lại dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng. Giải thưởng này được xem là thước đo chuẩn mực của thiết kế, hiệu năng, chất lượng và giá trị.
Tiên phong về sáng chế bo mạch chủ
ASUS may mắn có được đội ngũ nghiên cứu và phát triển hàng đầu thế giới. Với những nổ lực không ngừng nhằm vượt qua những giới hạn về sáng tạo, các kỹ sư của ASUS đã không ngừng đưa ra nhiều tính năng cũng như công nghệ vượt trội trong ngành công nghiệp chế tạo bo mạch chủ hướng đến khả năng "ép xung", độ ổn định và sử dụng điện hiệu quả. Một số công nghệ đã đi vào lịch sử phát triển bo mạch chủ như:
Điện nguồn 16+2 pha
thiết kế điện nguồn 16-pha mang tính cách mạng sẽ phát huy sức mạnh thật sự của phần cứng đảm bảo khả năng sử dụng điện năng hiệu quả đến 96% so với các sản phẩm cạnh tranh. Bo mạch chủ ASUS với khả năng tiêu hao ít điện năng hơn và hoạt động với nhiệt độ toả ra ít hơn, mang lại hiệu năng thật tuyệt vời. Hiệu quả sử dụng điện này giúp tiết kiệm điện cho người dùng, giảm bớt nhiệt độ bên trong máy tính và kéo dài tuổi thọ cho các linh kiện trọng yếu như CPU và bo mạch chủ.
Bộ xử lý năng lượng (EPU)
EPU độc quyền từ ASUS là một tính năng phần cứng mới điều khiển 6 linh kiện chính yếu: CPU, card màn hình, bộ nhớ, chipset, ổ cứng và các quạt làm mát. Được trang bị một cơ sở dữ liệu có sẵn gồm các thông tin về mọi CPU Intel, EPU sẽ xác nhận và chọn lựa một cách thông minh chương trình phù hợp với CPU đồng thời cân chỉnh để có được khả năng quản lý điện năng tốt nhất.
Express Gate
Công nghệ độc quyền từ ASUS Express Gate cho phép hệ thống truy cập trực tuyến chỉ trong 5 giây - đây là cánh cổng duy nhất kết nối "niềm vui" nhanh chóng. Bằng việc truy cập Internet nhanh chóng, người sử dụng có thể tận hưởng những đoạn video trực tuyến, chat bằng những chương trình tán gẫu phổ biến nhất như MSN, Skype, Google Talk, QQ, và Yahoo! Messenger, kiểm tra thời tiết hoặc gửi/nhận e-mail trước khi ra khỏi nhà.
Drive Xpert
Drive Xpert là một giải pháp phần cứng RAID lý tưởng cho những người dùng cần bảo mật dữ liệu trên ổ cứng của mình hoặc tăng cường hiệu năng ổ cứng mà không có phiền phức gì khi phải cài đặt thêm bất kỳ chương trình nào hoặc tinh chỉnh trong BIOS. Giao diện hình ảnh thân thiện và linh động trong việc sao lưu dữ liệu của Drive Xpert giúp người sử dụng có thể dễ dàng sắp xếp việc sao lưu trong ổ cứng, hoặc thậm chí làm tăng tốc độ truyền dữ liệu.
TweakIt
Nhằm giúp các "thợ ép xung" có thể thực hiện chương trình của mình trong thời gian nhanh nhất có thể, ASUS đã phát triển một giải pháp "ép xung" cải tiến: TweakIt. TweakIt cho phép thực hiện những thay đổi tức thì với tần số lõi của hệ thống, điện thế và những thông số khác bằng cần điều khiển trên bo mạch ngay cả khi đang chạy trình chấm điểm. Việc điều chỉnh là hoàn toàn dựa trên cơ sở phần cứng
Không ngừng hướng đến thị trường với những sản phẩm chứa đựng những công nghệ tiên tiến nhất
Với vị trí dẫn đầu về sáng chế bo mạch chủ, ASUS luôn giữ vị trí tiên phong về công nghệ vượt trội. Qua nhiều năm, vị trí này hầu như không thể thay thế được. Là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu bo mạch chủ hỗ trợ Serial ATA và AGP8X, CPU P4 lên đến 3GHz, công nghệ siêu phân luồng, vi xử lý Intel Core2 và Windows Vista, chỉ là một số mốc công nghệ đáng nhớ. Với ưu thế sẵn có cùng sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành IT trên thế giới, ASUS sẽ tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu trên thị trường với những sản phẩm vượt trội.

ASUS "xanh": Quan tâm đến môi trường
ASUS chúng tôi cam kết tạo ra một tương lai bền vững. Chúng tôi tin vào việc áp dụng cách thức tiếp cận thân thiện với môi trường trong mọi khía cạnh kinh doanh. Đây chính là triết lý của Green ASUS - từ các hoạt động nội bộ đến quá trình sản xuất của chúng tôi, đến các sản phẩm Xanh và đội ngũ nhân viên có đầy đủ nhận thức về môi trường - ASUS chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc bảo vệ hành tinh của chúng ta.

ASUS đã sản xuất ra chiếc bo mạch chủ không chì và không Halogen đầu tiên trên thế giới cũng như chiếc màn hình full-HD không Halogen đầu tiên. Chúng tôi cũng đã trở thành nhà sản xuất máy tính xách tay đầu tiên nhận được chứng nhận EPD cũng như chứng nhận EU Flower Eco và là hãng đầu tiên trong Top 10 hãng CNTT hàng đầu nhận được chứng chỉ Eco Mark của Nhật Bản.

ASUS đã nhận được giải cho các thiết kế hiệu quả về năng lượng tại Lễ trao giải ENERGY STAR 2011 cho các công nghệ Super Hybrid Engine và Green LCD.

Ngay lúc này, các công nghệ độc quyền của ASUS vẫn đang tiếp tục được thiết kế và cải tiến với mục tiêu chính là đảm bảo bảo vệ môi trường. Ngoài những công nghệ này ra, các biện pháp thân thiện với môi trường khác cũng đang được áp dụng, bao gồm việc loại bỏ các chất độc hại từ quá trình sản xuất và việc sử dụng các vật liệu tái chế trong quá trình đóng gói.

ASUS "xanh" bao gồm những điều dưới đây:
Thiết kế "xanh"
Các sản phẩm được thiết kế để có thể dễ dàng tái sử dụng, tái chế, và tháo rời, cải thiện hiệu quả về điện năng của sản phẩm, và tăng cường tuân thủ các hướng dẫn về chất độc hại.

Quy trình sản xuất "xanh"
Sử dụng các chất "xanh" hơn - như việc loại bỏ chất chì và halogen trong quy trình sản xuất.

Thu mua nguyên liệu "xanh"
Hệ thống giám sát chuỗi cung ứng xanh (SRM) và duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu trực tuyến của nhà cung cấp "xanh".

Dịch vụ và tiếp thị "xanh"
Khuấy động hỗ trợ cho các chương trình tái chế và bảo đảm lợi ích cho các tổ chức từ thiện từ những sáng kiến này.

Các điểm nhấn về ASUS xanh
Tuân thủ các luật định
Tiêu chuẩn RoHS về việc hạn chế sử dụng 6 chất độc hại. ASUS đã đưa ra luật định riêng bổ sung 31 chất độc hại không được sử dụng nhằm đẩm bảo sự an toàn của khách hàng, nhân viên và Trái đất.

Nhận được chứng nhận IECQ HSPM cho trụ sở công ty và các chi nhánh sản xuất
ASUS nhận được chứng nhận IECQ (IEC Quality Assessment System for Electronic Components) HSPM (Hazardous Substance Process Management) cho trụ sở công ty và tất cả các chi nhánh sản xuất. IECQ xác nhận tính minh bạch và tính độc lập trong từng linh kiện điện tử, các nguyên vật liệu và quy trình liên quan phù hợp với tiêu chuẩn thích hợp , các đặc tính kỹ thuật hay các tài liệu khác.

Được công nhận là một công ty thân thiện với môi trường
ASUS được Oekom research AG - một viện nghiên cứu độc lập chuyên đánh giá về trách nhiệm của công ty công nhận là một doanh nghiệp thân thiện với môi trường trong lĩnh vực máy tính và các thiết bị ngoại vi. .

Những mốc lịch sử của ASUS xanh
2011

• Nhận được giải thưởng 2011 ENERGY STAR cho sản phẩm thiết kế hiệu quả về năng lượng
• Nhận được giải thưởng "Green ICT" cho màn hình VW247H-HF và máy tính xách tay tre U43SD

2010
• Hãng đầu tiên trong Top 10 hãng sản xuất máy tính nhận được chứng chỉ Eco Mark của Nhật Bản.
• Mang đến sản phẩm bo mạch chủ không Halogen đầu tiên trên thế giới (P7P55D-E/HF)
• Mang đến sản phẩm màn hình LCD Full HD 1080p không Halogen đầu tiên trên thế giới (VW247H-HF)
• Chiếc Notebook tre U53Jc nhận được giấy chứng nhận Carbon footprint và chứng chỉ PAS 2050/ISO14067
• Máy tính xách tay UL30A và màn hình VW247H-HF được xếp hạng là sản phẩm xanh nhất cho dòng sản phẩm máy tính xách tay và màn hình trong cuộc điều tra "2010 Greenpeace Electronics"
•Gia nhập bảng xếp hạng CSR Đài Loan của tạp chí "Great Vision Magazine" và đạt giải CSR xuất sắc cho ngành công nghiệp CNTT
•Gia nhập bảng xếp hạng CSR Citizenship của tạp chí "CommonWealth Maganize" trong năm 2010 và lọt vào Top 10


2009
Triển khai quy trình sản xuất không có Halogen
Nhận được sự đánh giá cao từ EPEAT Gold cho sản phẩm netbook Eee PC™ Seashell và chín loại màn hình LCD
Notebook (N51) là sản phẩm đầu tiên trên thế giới nhận được cả hai bằng chứng nhận Environmental Product Declaration (EPD) and carbon footprint (PAS 2050:2008)
Nhận được chứng nhận EU Flower cho dòng notebook Bamboo Series và nettop EeeBox PC

2008
Nhận được chứng nhận EuP cho dòng notebook N series
Nhận được chứng nhận EU Flower cho dòng notebook N series và Bamboo Series
Nhận được sự đánh giá cao từ EPEAT Gold cho dòng notebook N series và Bamboo Series
Phát triển công nghệ Super Hybrid Engine cho notebook và EPU II-6 Engine cho dòng bo mạch chủ
Trình làng màn hình VH192C/SC tiêu thụ điện năng thấp

2007
Phát triển công nghệ ASUS AI Gear 2 cho các dòng bo mạch chủ
Nhận được chứng nhận IECQ HSPM cho trụ sở công ty và các chi nhánh sản xuất
Giới thiệu hệ thống thiết kế xanh cho các quy trình sản xuất
Ra mắt chương trình tái chế tại Hoa Kỳ

2005
Phát triển công nghệ ASUS AI Gear cho các dòng bo mạch chủ

2004
Phát triển công nghệ Power4Gear Plus cho notebook
Ra mắt hàng loạt các bo mạch chủ không chì

2000
Phát triển công nghệ Power4Gear cho notebook

"Tại ASUS chúng tôi tự hào về những nỗ lực trong vấn đề môi trường trong những năm vừa qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục cam kết chủ động bảo vệ những nguồn tài nguyên. Hơn thế nữa, chúng tôi sẽ phấn đấu cho công tác phòng chống ô nhiễm và cố gắng thực hiện những cam kết này nhằm góp phần "sạch hóa" sản phẩm và "xanh hóa" quy trình sản xuất."

Nguồn Asus